ตัวรวบรวมแหล่งข่าว

วิธีทำสับปะรดกวน ง่ายๆ เก็บไว้ได้นาน

บ้านสวนพอเพียง - 7 สิงหาคม, 2023 - 11:26
หมวดหมู่ของบล็อก: อาหารKeywords: สับปะรดกวน ถนอมอาหาร

วันนี้เราพาทุกคนได้มาลองทำ สับปะรดกวน แสนอร่อย เป็นเมนูที่นำสับปะรด มาแปรรูปด้วยการกวน จะได้สับปะรดกวน ที่มีรสชาติหอมหวานอร่อย เหนียวหนืดๆ ขั้นตอนทำง่ายๆสามารถทำเองได้ที่บ้านเลย นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสร้างอาชีพเสริมได้อีกด้วยนะ ถ้าเรามีสับปะรดเยอะมากๆแล้วกินไม่ทัน เราก็นำมากวน แล้วสามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน ปัจจุบันสามารถนำไปประกอบอาหารเมนูต่างๆ ได้อีกหลายเมนูด้วย เช่นนำไปทำไส้ขนมต่างๆ ขนมปังไส้สับปะรด กะหรี่ปั๊บไส้สับปะรด ขนมพายสับปะรด เป็นต้น จึงเป็นที่นิยม ที่ให้ความหลากหลายทางด้านรสชาติและผลิตภัณฑ์ เรามาดูขั้นตอนการทำเลยดีกว่า

 

 

การกวน มีประโยชน์อย่างไร

 

1. ช่วยให้เก็บอาหารไว้ได้นาน
2. ช่วยให้อาหารมีกลิ่น รสชาติ ต่างไปจากอาหารสด ผักและผลไม้ที่ใช้กวน ได้แก่ เผือก มันเทศ ฟักทอง สับปะรด กล้วย มะขาม

 

ข้อควรระวัง

 

1. เมื่อเริ่มกวนให้ใช้ไฟปานกลาง พอเริ่มงวดให้ลดไฟอ่อน ต้องคอยคนตลอดเวลาและระวังอย่าให้อาหารไหม้ติดกระทะ ถ้าไหม้ต้องเปลี่ยนกระทะทันที
2. การกวนกับน้ำตาลอย่างเดียว เช่น มะละกอกวนเส้น จะได้อาหารกวนที่ตกผลึก แข็ง ไม่ใส ถ้าใส่น้ำมะนาว เป็นส่วนผสมด้วยขณะกวน จะได้อาหารกวนใส เหนียว และน้ำตาลไม่ตกผลึก

 

วิธีทำสับปะรดกวน

 

ส่วนผสม

 

• เนื้อสับปะรด 2 กิโลกรัม
• น้ำตาลทราย 350 กรัม
• เกลือ ครึ่งช้อนชา
• แบะแซ 1 ช้อนชา

 

ขั้นตอนการทำ สับปะรดกวน

 

เวลาเตรียมส่วนผสม : 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร : 4 ชั่วโมง 5 นาที

 

1. ปลอกสับปะรด แกะตาออกให้หมด หั่นหรือสับเป็นชิ้นเล็กๆ

2. บีบน้ำสับปะรดออก เอาแต่เนื้อ ใส่กระทะเทฟล่อน ตั้งไฟกลาง
3. ใส่น้ำตาลทราย ค่อยๆชิม
เคล็ดลับ : น้ำตาลทรายแดงรสชาติกลมกล่อมกว่า
4. ใส่เกลือ เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ ใช้ไฟอ่อน
5. พอน้ำเริ่มแห้ง ใส่แบะแซ กวนไปเรื่อยๆ ใช้ไฟอ่อน จนสับปะรดกวนแห้งได้ที่
6. ถ้าชอบแห้งๆ ก็กวนไปเรื่อยๆ อย่าใช้ไฟแรงมันจะไหม้ง่าย

 

วิธีทำสับปะรดกวน ( ไม่ใช้แบะแซ )

 

ส่วนผสม สับปะรดกวน

 

• สับปะรด 1 ลูก (หนักประมาณ 650 กรัม)
• น้ำตาลทราย 85 กรัม
• น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

 

ขั้นตอนการทำ

 

1. ปอกเปลือกสับปะรด และหั่นสับปะรดให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ อย่าลืมเอาแกนกลางของสับปะรดออก
2. ใช้เครื่องปั่นอาหารแบบมือถือหรือตั้งโต๊ะ ปั่นให้ละเอียด
3. นำสับปะรดมากรองน้ำสับปะรดออก 100 กรัม แล้วนำสับปะรดมาใส่หม้อ เปิดไฟเพื่อกวนสับปะรด โดยใช้ไฟปานกลาง
4. หลังจากตั้งไฟประมาณ 10 นาที ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนให้เข้ากัน
5. ใส่น้ำมะนาวลงไป คนเรื่อย ๆ ปรับไฟอ่อนลงเพื่อไม่ให้สับปะรดไหม้ คนจนสับปะรดมีสีทอง หรือเริ่มแห้งติดกระทะ ปิดไฟ ยกลง

 

สับปะรดกวนเก็บได้นานเท่าไหร่

• อายุการเก็บรักษา 1 ปี นับจากวันผลิต
• สับปะรดกวน ขนาด 1 กิโลกรัม
• ผลิตถูกหลักอนามัย เก็บไว้ได้นาน ในอุณหภูมิปกติ

 

ข้อมูลจาก: https://sumirethailand.com/%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%96%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3/%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%98%e0%b8%b5%e0%b8%97%e0%b8%b3-%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%9b%e0%b8%b0%e0%b8%a3%e0%b8%94%e0%b8%81%e0%b8%a7%e0%b8%99-%e0%b8%87%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b9%86/

 

 

 

 

 

 

 

รับทำ SEO ติดหน้าแรก ด้วยเทคนิคที่มีประสิทธิภาพ

บ้านสวนพอเพียง - 5 กรกฎาคม, 2023 - 09:36
หมวดหมู่ของบล็อก: อื่นๆKeywords: รับทำ SEO ติดหน้าแรก

ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีที่จะเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ การใช้ SEO เพื่อติดหน้าแรกของเครื่องมือค้นหาอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ การทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏอยู่ในหน้าแรกของผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เพิ่มโอกาสในการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจออนไลน์ของคุณ

การทำ SEO ไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่สามารถทำได้ในเวลาอันสั้น การทำ SEO เรียกใช้ความรู้และทักษะทางเทคนิคเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับสูงในเครื่องมือค้นหา การปรับปรุงเนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณและการสร้างลิงก์ที่มีคุณภาพเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำ SEO ดังนั้นการใช้บริการรับทำ SEO ติดหน้าแรกอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ โดยผู้ให้บริการรับทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับสูงในเครื่องมือค้นหาและเพิ่มโอกาสในการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณในอนาคต

ความหมายของรับทำ SEO ติดหน้าแรก ทำไม SEO จำเป็นในการช่วยทำการตลาด

การทำ SEO หรือการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้เหมาะสมกับการค้นหาของเครื่องมือการค้นหา เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เพราะว่าการค้นหาของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมีความสำคัญและเป็นที่นิยม การทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเครื่องมือการค้นหา เช่น Google หรือ Tiktok ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้งานค้นหาและเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

วิธีการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีหลายวิธี แต่สิ่งที่สำคัญคือการเลือกคำสำคัญที่เหมาะสมและเข้าใจง่ายโดยผู้ใช้งาน คำสำคัญนี้จะถูกนำมาปรับแต่งเว็บไซต์ โดยการใช้คำสำคัญในเนื้อหา และใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเครื่องมือการค้นหา

นอกจากนี้ การทำ SEO ยังต้องการความรอบคอบและเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์และปรับแต่งเว็บไซต์ โดยการตรวจสอบความเหมาะสมของเนื้อหา การใช้ Meta tag และการตรวจสอบความเร็วในการโหลดของเว็บไซต์ เป็นต้น

ดังนั้น การรับทำ SEO ติดหน้าแรกเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเครื่องมือการค้นหา และช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้งานค้นหาและเข้าชมเว็บไซต์ของคุณอย่างมากขึ้น

ขั้นตอนในการรับทำ SEO ติดหน้าแรก การวิเคราะห์คำค้น

เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับหน้าแรกในการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เราจำเป็นต้องวิเคราะห์คำค้นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ และทำการค้นหาคำค้นที่มีผู้ค้นหามากที่สุด โดยใช้เครื่องมือค้นหาต่างๆ เช่น Google Keyword Planner หรือ SEMrush ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกคำค้นที่เหมาะสมและมีโอกาสติดอันดับสูงขึ้น

การปรับแต่งเว็บไซต์

หลังจากที่เราได้วิเคราะห์คำค้นแล้ว เราจะทำการปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้สอดคล้องกับคำค้นนั้นๆ โดยการใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่นการเพิ่มเนื้อหาคุณภาพสูง การใช้คำสำคัญอย่างเหมาะสม การปรับปรุงโค้ดของเว็บไซต์ การเพิ่มความเร็วในการโหลดของเว็บไซต์ และอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการติดอันดับหน้าแรกของเครื่องมือค้นหา

การสร้าง Backlink

การสร้าง Backlink เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการติดอันดับหน้าแรกของเครื่องมือค้นหา โดยการสร้างลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ๆ มายังเว็บไซต์ของคุณ โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่มีความสัมพันธ์กับธุรกิจของคุณ และมี Domain Authority สูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ของคุณใครที่กำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO ติดหน้าแรกของเครื่องมือค้นหา คุณควรเลือกบริการจากบริษัทที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำ SEO อย่างมืออาชีพ

การทำ SEO ต้องใช้เวลาและความพยายามในการวิเคราะห์และวางแผนเพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณให้ตอบสนองต่อการค้นหาของผู้ใช้งาน และเพื่อเพิ่มโอกาสในการปรากฏในผลการค้นหา

บริการรับทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีการปรับปรุงในด้านต่าง ๆ เช่น เนื้อหาเว็บไซต์ การใช้คำสำคัญ การสร้าง Backlink และการปรับแต่งโครงสร้างของเว็บไซต์ เพื่อให้ตอบสนองต่อการค้นหาของผู้ใช้งาน ดังนั้น หากคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกของ Search Engine คุณควรพิจารณาใช้บริการรับทำ SEO จากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เพียงพอในการทำ SEO อย่างมืออาชีพ

Subscribe to โรงพยาบาลภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ตัวดึงฟีด